SEO là gì và những điều cần biết

Học SEO: Hướng dẫn cách học SEO tốt nhất
25 Tháng Mười Hai, 2019

Seo là gì?

SEO là viết tắt của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa. Tiếng Việt có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tại Việt Nam, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là Google, vì vậy định nghĩa về SEO thường được hiểu là tối ưu hóa với Google hoặc đưa các trang web lên TOP Google.

Trên thực tế, bên cạnh google còn có nhiều công cụ tìm kiếm khác có thể được đề cập như yahoo, bing, yandex, coccoc, …


SEO làm gì?

Nếu nói đến SEO, có 2 phần: Seo Onpage và Seo Offpage. Seo onpage là những gì bạn làm trên trang web chính của bạn. Nhưng tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa tải, giao diện, … Seo offpage là những gì bạn làm ngoài bạn như liên kết đến trang web của bạn, lên mạng xã hội, …. Giới thiệu về Seo và offpage Seo khi có nhiều về thời gian, tôi sẽ viết thêm chi tiết để nói về nó.

Đối với nhân viên Seo (Seoer), công việc hàng ngày thường là viết một bài viết diễn đàn (diễn đàn) để đặt liên kết và mạng xã hội (google plus, pinterest, twitter, facebook, …). Ngoài ra, đôi khi cần phải tạo chủ đề diễn đàn trên các diễn đàn hàng đầu hiện nay để quảng cáo sản phẩm của họ. Hình thức này được gọi là seeding diễn đàn, ngoài công việc của Seo, tất nhiên, không thể bỏ qua yếu tố ngồi và phân tích từ khóa để viết bài và sau đó đẩy nó lên vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm. ở Việt Nam chúng tôi là google. Vì google gần như là thói quen tìm kiếm hàng đầu của người Việt Nam hiện nay.

Đó là đối với Seoer thông thường, ngoài ra, có một số nơi sẽ yêu cầu Seoer chạy quảng cáo thông qua các kênh như Google AdWords, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Bing.

Tùy thuộc vào công ty cũng như chiến lược phát triển Seo của từng công ty. Đôi khi Seoer phải phụ trách việc tạo các trang web vệ tinh cho công ty. (Các trang web vệ tinh là trang web sai để giúp củng cố trang web chính. Lần này tôi sẽ viết thêm lời giải thích. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm trên google để biết.)
Tùy thuộc vào quy mô công việc của Seoer sẽ khác nhau. Như trong các công ty có quy mô nhỏ, Seoer thường đảm nhận nhiều công việc khác. Chúng bao gồm thiết kế, viết bài, quản lý, sửa chữa máy tính nhỏ, quản trị mạng, lập trình để chỉnh sửa.

Đối với các công ty lớn hơn, Seoer sẽ thực hiện đúng công việc của mình như liên kết, xã hội, xây dựng vệ tinh, …
Seo là một công việc đòi hỏi sự kiên trì. Nếu bạn muốn tăng tốc, bạn chạy quảng cáo với google Adwords cho nhanh. Tất nhiên sẽ đốt tiền của bạn vi vu. Seo có nhiều yếu tố ảnh hưởng như tuổi của tên miền, cho dù tên miền đó đã từng bị phạt hay chưa, … Nhưng việc quyết định vị trí của bạn nằm trong tay google. Vì vậy, tôi đảm bảo rằng ngay cả chuyên gia Seo hàng đầu hiện nay cũng không dám đảm bảo rằng anh ấy sẽ vươn lên và có vị trí chính xác đến 100%.

Họ chỉ có thể cam kết lọt vào top 10, top 5, top 3 và trong bao lâu. Tóm lại Seo là một công việc rất kém may mắn và cực kỳ cạnh tranh nên vị trí chỉ có 10 mà vô số doanh nghiệp cạnh tranh.
Tóm lại, SEO là một trong những giải pháp tiếp thị hiệu quả và ít tốn kém nếu bạn tìm được một chuyên gia SEO thực thụ. Hy vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn chính xác hơn về SEO.

Công dụng của Seo

  • Đối với tôi, đây thực sự là phần tốt nhất! SEO mang lại rất nhiều lợi ích cả ngắn hạn và dài hạn cho sự phát triển của công ty bạn.
  • Đầu tiên, hãy bắt đầu qua 5 kết quả ngắn hạn mà Seo mang lại.
  • Kết quả ngắn hạn.
  • ROI (Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư – tỷ lệ lợi nhuận trên chi phí đầu tư)
  • Với SEO, bạn có thể đo lường hiệu quả đầu tư của mình so với chi phí quảng cáo một cách chính xác cho dù trang web của bạn có phải là trang web thương mại điện tử hay không.
  • Với seo, bạn không chỉ đo lường hiệu quả, xác nhận lợi nhuận, lưu lượng truy cập trang web (lưu lượng truy cập) và tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mà còn có cái nhìn tổng quan về từ đó. rằng bạn có vấn đề, đầu tư sai trong bất kỳ giải pháp cụ thể.

Kết luận

Trên đây chỉ là một ví dụ tôi ước tính ngắn gọn giá trị nhận được khi bạn làm SEO. Thực tế, có nhiều cách khác để bạn có thể tính toán chính xác lợi nhuận của mình khi thực hiện các chiến dịch SEO này

Đối với các trang web thương mại điện tử, ngoài việc xem số liệu thống kê chính xác về hành vi của khách hàng từ khi lựa chọn đến khi đưa sản phẩm vào giỏ hàng, nó còn cho bạn biết từ khóa mang đến hàng tỷ đồng. tỷ lệ khách hàng hoàn thành thanh toán cao nhất.

Đối với các trang web phi thương mại điện tử, bạn sẽ biết chi tiết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn (thông qua việc hoàn thành mẫu đăng ký dịch vụ), từ đó tính toán một thuật ngữ ROI ngắn mà SEO có thể mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *