Backlink là gì ? Phân tích và những nguồn backlink chất lượng

Viết bài chuẩn seo hcm
Dịch vụ viết bài chuẩn seo website giá rẻ TPHCM | Phố SEO
10 Tháng Mười Hai, 2017
Quảng Cáo Google Adwords Là Gì ? Bán Hàng Hiệu Quả Chỉ Với 100 Đồng
15 Tháng Mười Hai, 2017
Backlink là gì ?

Backlink là gì ?

Backlink là gì?

Backlink là một dạng liên kết từ một website này đến website khác. Backlink được cấu tạo bởi 2 thành phần chính đó anchotext và liên kết được đặt trong anchotext đó. Khi người dùng click vào anchotex đó thì nó sẽ điều hướng người dùng sang website khác có nội dung liên quan hay nội dung mà người dùng muốn tìm đọc.

Backlink là gì ?

Backlink là gì ?

 

Tầm quan trọng backlink cho một website

Đứng về mặt người dùng, việc một website đặt backlink trong bài viết nhằm hoàn thiện nội dung một trang tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho người dùng có hơn một website với tin tức liên quan hay nội dung mà người dùng muốn tìm kiếm.

Đứng góc nhìn dân seo, backlink đóng vai trò then chốt trong việc ranking từ khóa.  Bạn hãy hiểu rằng backlink là yếu tố cốt lõi trong việc liên kết các website lại với nhau tạo thành một network internet rộng lớn. Backlink như một phiếu bầu để đề cử website của bạn, nếu website của bạn có nhiều backlink uy tín và chất lượng thì việc ranking từ khóa lên top cao là điều dễ dàng.

Tin liên quan: SEO là gì ? Vai trò SEO như thế nào đối với một website 

Thế nào là một backlink chất lượng ?

Có nhiều yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng trên website sau đây chúng ta cùng tham khảo một số yếu tố mà Phố SEO sẽ gợi ý cho các bạn

#1.  Website không spam backlink

Nhìn tổng thể thì một website nếu Google nhìn vào là nơi đang xây dựng những liên kết chất lượng, nội dung tốt, cung cấp nhiều thông tin người dùng, lượng truy cập cao, thương hiệu tốt thì bạn cũng yên tâm mà xây dựng backlink ở đây.

Những website này rất khó đặt backlink bạn có thể sử dụng tiền để đặt backlink, hay bạn đặt bài viết liên quan đến website đó. Điều mà bạn nhận được từ backlink website đó chính là sức mạnh sẽ truyền website trong việc ranking từ khóa. Ví dụ: lazada.vn, thegioididong.com, zing.vn.

Thế nào là một backlink chất lượng

Thế nào là một backlink chất lượng

 

#2. Backlink có cùng chủ đề

Thật tuyệt vời nếu như website Phố SEO có những backlink từ blog, diễn đàn hay những tờ báo nói về SEO, marketing, doanh nghiệp để làm Google hiểu rõ hơn và dễ dàng xếp hạng. Nếu bạn đi từ một blog SEO đến SEO còn một blog từ marketing đến SEO thì bạn sẽ hứng thú cái nào hơn. Mọi thứ sẽ thật tệ nếu bạn đang đọc bài viết “thợ sửa ống nước” bỗng nhiên xuất hiện backlink với anchotext “dịch vụ SEO”. Bạn sẽ hỏi điều gì đang xảy ra thế? Nó chẳng hợp lí một chút nào cả và tất nhiên nó mất đi sức mạnh của một backlink cần có.

Tin liên quan: Khóa học seo chuyên nghiệp tphcm

Những yếu tố để đánh backlink có cùng chủ đề:

+1.Chủ đề mà website xây dựng. Chẳng hạn: didongviet.vn sẽ có nhiều tác dụng trong việc xây dựng backlink cho những site về mảng điện thoại. Vì hầu như tất cả các nội dung mà website cung cấp toàn là những nội dung về điện thoại hay những thiết bị di động.

+2. Từ khóa trong URL: Những website như gtvseo.com, seonamnguyen.com, azaseo.com bạn sẽ nghĩ website này có liên quan về SEO không? Tất nhiên là có, bởi vì những quản lí website này chỉ muốn xây dựng nội dung liên quan SEO thôi nhằm tối ưu người dùng tốt nhất.

+3. Từ khóa có trong tiêu đề và url : Nếu tiêu đề bài viết là “SEO là gì” cùng với đó là url : seo-la-gi. Bạn sẽ hãy thử xem bài viết đó nói lên điều gì và có liên quan seo không? Tất nhiên là có, không có người nào đặt tiêu đề “SEO là gì” mà viết những câu chuyện tình cảm, ngôn tình dài cả trang. Thật là phi lí!!!!!.

+4. Từ khóa trong content: Đây là yếu tố ít liên quan nhất bởi vì backlink trong yếu tố này chỉ là một khía cạnh nào đó của bài viết. Ví dụ như “Backlink về SEO chỉ là khía cạnh nhỏ marketing”.

# 3. Độ tin cậy website.

Đây là yếu tố bạn có thể sử dụng công cụ SEO để có thể kiểm tra. Và những yếu tố đó sẽ liệt kê sau đây:

+1. Điểm Trust Flow website từ majestic.com càng cao càng tốt. Đây là điểm đánh giá một website nhận backlink chất lượng như thế nào? Majecstic đánh giá yếu tố này rất tốt dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để đưa ra kết quả. Đây là một chỉ số mà bạn rất khó để FAKE trong việc xây dựng backlink.

+2.Điểm DR,UR (Tool Ahrefs.com) DA, PA (moz.com) đây là những điểm đánh giá chủ yếu dựa trên số backlink, số lượng domain liên kết về, và chất lượng backlink mà website đó có là bao nhiêu. Những chỉ số này bạn có thể dễ dàng gia tăng nhờ Spam backlink. Nói tới đây chắc bạn đã hiểu yếu tố này quan trọng như thế nào?.

+3.Domain có tuổi trên thị trường. Bạn sẽ nghĩ sao nếu website domain nào đó đã được xây dựng từ lâu thì Google sẽ tin tưởng như thế nào so với một website tên miền vừa mới ra lò. Bạn sẽ đặt niềm tin nhiều vào người bạn thân hay người bạn mới. Và đó là cũng một yếu tố mà Google nhìn nhận website đó có đáng tin cậy hay không?.

#4. Outbout link trên một bài viết

Bạn sẽ suy nghĩ sao một bài viết mà bạn đặt backlink có hơn 100 links thoát ra ngoài những website khác. Bạn sẽ tự hỏi rằng sức mạnh backlinks trên bài viết mà mình đặt link sẽ là bao nhiêu? Tất cả mà bạn nên biết là sức mạnh đó sẽ chia ra 100 links + website của bạn. Nhìn vào điều này bạn sẽ hết muốn xây dựng từ website này. Một cảnh báo nếu Google chỉ biết đây là nơi đặt backlink càng nhiều link thoát ra ngoài chứng tỏ website có vấn đề và đánh giá thấp backlink từ website này.

Còn rất nhiều và rất nhiều để đánh giá một backlink tốt, chất lượng cho bạn. Nhưng với 4 yếu tố trên Phố SEO cũng làm bạn hài lòng để nhận biết một bacllinks cực ngon để xây dựng backlink. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu thêm về những nguồn links mà bạn có thể đi được.

Những nguồn backlink hiện tại trong SEO

#1.Nguồn backlink từ các bài báo lớn uy tín

#2.Nguồn backlink từ guest post qua các blog

#3.Vệ tinh cho chính mình xây dựng

#4.Xây dựng PBN

#5.Diễn đàn

#6.Blog 2.0 để lấy độ tin cậy backlink

#7.Bookmark để chia sẻ url

# Khác.

Những nguồn backlink trong SEO

Những nguồn backlink trong SEO

Với phần này Phố SEO sẽ có những phân tích sâu hơn để bạn vận dụng vả xây dựng backlink hiệu quả. Chúc bạn có nhiều từ ranking cao từ Google.

Bản quyền thuộc về phoseo.com (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *