Quảng cáo Facebook Ads là gì? Những lợi ích của Facebook Ads

Quảng Cáo Google Adwords Là Gì ? Bán Hàng Hiệu Quả Chỉ Với 100 Đồng
15 Tháng Mười Hai, 2017
Thiết kế website wordpress giá rẻ chuyên nghiệp tphcm | Phố SEO
11 Tháng Hai, 2018

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do mạng xã hội Facebook cung cấp hỗ trơ các cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp truyền đạt các thông tin tiếp thị về sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mục tiêu. Bên cạnh Google Adwords, phương thức quảng cáo này hiện đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn nhờ nhưng ưu điểm vượt trội hơn so với công cụ quảng cáo mà Google cung cấp. Vậy quảng cáo Facebook Ads là gì? Dịch vụ này có những lợi ích như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn quan bài viết dưới đây nhé!

Tin liên quan: SEO là gì ? Vai trò SEO đối với một website 

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Ads là từ viết tắt của Advertising (nghĩa Tiếng Việt là quảng cáo). Facebook Ads chính là dịch vụ quảng cáo do Facebook cung cấp.

Quảng cáo Facebook Ads được hiểu nôm na là một hình thức quảng cáo cho phép hiển thị phân phối các thông điệp tự động dựa vào các tiêu chí mục tiêu (target) của người dùng bao gồm: hành vi, sở thích, vị trí địa lý,.  Khi các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn tiếp thị quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ hoặc tăng khả năng nhận diện thương hiệu của mình trên mạng xã hội Facebook thì cần phải bỏ ra một chi phí nhất định. Facebook sẽ cho phép đặt mẫu quảng cáo đó hiện thị ở những vị trí cụ thể trên website, tùy theo mục đích của từng mẫu quảng cáo mà người dùng phân bố vị trí sao cho phù hợp nhất. Một mẫu quảng cáo Facebook Ads hợp lệ cần phải tuân thủ đầy đủ các chính sách quảng cáo do Facebook đề ra.

Quảng cáo Facebook Ads tính phí như thế nào? Tùy theo nhu cầu tiếp cận của từng người dùng khác nhau, Facebook sẽ có những cách “hút máu” tương ứng. Facebook sẽ tính phí dựa trên mỗi lượt click vào bài viết, lượt thích trang, lượng tiếp cận, tương tác vào bài viết, lượt click vào trang web….Ngân sách quảng cáo càng lớn thì tần suất xuất hiện các mẫu quảng cáo càng cao.

Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads tại Phố Seo

Lợi ích của Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Facebook hiện đang là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất trên toàn thế giới lên tới hàng tỷ tài khoản và đang ngày càng phát triển mạnh hơn về cả quy mô lẫn số lượng. Chính vì lợi thế to lớn này đã biến Facebook trở thành công cụ quảng cáo cực kỳ hiệu quả, được rất nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng. Vây tại sao Facebook Ads lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng Phố Seo tìm hiểu những lợi ích nổi bật từ hình thức quảng cáo này nhé!.

1. Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Trong quảng cáo Facebook Ads, người dùng có thể tự thiết lập chiến dịch quảng cáo bằng các xác định và lựa chọn những đối tượng khách hàng tiềm năng đang quan tâm về các sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp. Việc xác định đối tượng quảng cáo cần phải dựa trên nhiều tiêu chí để phân loại người dùng một cách chi tiết và chính xác nhất. Khi đã nhắm đúng đối tượng thì bạn sẽ vừa giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo đồng thời tối ưu được chi phí tới mức thấp nhất bởi đã loại bỏ những hiển thị quảng cáo tới các đối tượng không tiềm năng.

2. Sức lan tỏa mạnh mẽ

Với số lượng người dùng đông đảo cùng sự phát triển và kết nối nhanh chóng của mạng xã hội giúp cho sức lan tỏa và ảnh hưởng truyền thông trên Facebook rất lớn. Bạn hãy hình dung xem, chỉ cần một người dùng tương tác like hoặc bình luận vào bài viết của bạn trên Fanpage lập tức các thông tin này sẽ xuất hiện trên News Feed của bạn bè, gây chú ý và tò mò của các người dùng này khiến họ phải tương tác với Fanpage, từ đó tạo nên sự lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng xã hội theo một cách hết tự nhiên.

Ngoài ra, việc sử dụng quảng cáo Facebook Ads cũng hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc thu thập những ý kiến, phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình để đưa ra những giải pháp kịp thời, đáp ứng ngay lập tức những yêu cầu của khách trên Fanpage.

Quảng cáo Facebook Ads giá rẻ tại TPHCM

3. Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Nếu như bạn thuê các gói quảng cáo trên TV thì sẽ phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ có thể lên hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tuy nhiên nó lại không thực sự hiệu quả khi mà những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp chỉ xuất hiện với thời lượng ít ỏi trên TV. Ngược lại, nếu bạn sử dụng quảng cáo Facebook Ads, bạn chỉ cần đầu tư một chi phí vừa phải hàng tháng mà vẫn có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng mục tiêu.

Có hai hình thức tính phí trên Facebook Ads bao gồm

  • CPC (cost per click – chi phí trên lượt truy cập)
  • CPM (cost per impression – chi phí trên lượt hiển thị)

Nếu chọn hình thức tính phí theo CPC, bạn sẽ mất tiền khi người click vào quảng cáo của bạn. Còn nếu bạn chọn CPM, thì bạn sẽ phải  trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lượt hiển thị bài quảng cáo

4. Khả năng liên kết và tương tác với khách hàng

Khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển thì việc xây dựng website để các doanh nghiệp truyền tải các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng thôi là chưa đủ. Bạn cần phải biết lắng nghe, thu thập những ý kiến từ khách hàng, để từ đó có hướng giải quyết và phản hồi lại với khách hàng trên mạng xã hội đồng thời kết nối website với fanpage trên Facebook.

Công ty quảng cáo Facebook Ads uy tín tại TPHCM

5. Điều chỉnh chiến dịch quảng cáo linh hoạt

Khác với những công cụ quảng cáo trực tuyến khác, Facebook Ads cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách linh hoạt. Bạn có thể tạo đồng thời một hay nhiều chiến dịch và có thể lựa chọn, điều chỉnh các tiêu chí, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến dịch theo từng giai đoạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động thiết lập thời gian hiển thị quảng cáo để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Không còn bị giới hạn trên Facebook, công cụ này còn cho phép người dùng dẫn khách hàng tới trực tiếp website của mình bằng cách thiết lập và gắn url trang đích vào bài viết quảng cáo.

6. Quảng cáo được phân phối hợp lý

Các bài quảng cáo của bạn trên Facebook luôn được phân bổ hiển thị đều đặn và hợp lý, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được quảng cáo của mình xuất hiện ở vị trí nào, thời gian xuất hiện,  số lượng người tiếp cận, tương tác với bài viết, mức độ hiệu quả,… thông qua những số liệu được Facebook thu thậo và báo cáo một cách thường xuyên và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: Quảng Cáo Google Adwords Là Gì ? Bán Hàng Hiệu Quả Chỉ Với 100 Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *