Quảng Cáo Google Adwords Là Gì ? Bán Hàng Hiệu Quả Chỉ Với 100 Đồng

Backlink là gì ?
Backlink là gì ? Phân tích và những nguồn backlink chất lượng
12 Tháng Mười Hai, 2017
Quảng cáo Facebook Ads là gì? Những lợi ích của Facebook Ads
15 Tháng Mười Hai, 2017

Quảng Cáo Google Adwords Là Gì ?

Adwords là từ viết tắt của cụm từ Advertisement Keyword” tức có nghĩa là “Quảng cáo từ khóa”. Và là một dịch vụ từ Công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay Google cung cấp cho khách hàng – những người muốn trang web – thương hiệu, sản phẩm của họ có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất, thông qua 4 vị trí đầu tiên và 4 vị trí cuối cùng trên một trang search của Google.

Mở đầu bài này thì mình đã chạy Adwords được 4 tháng và cũng tốn tầm vài trăm triệu của công ty, và trong bài này là tất cả những gì mà mình hiểu về adwords, như giá CPC, CPM, CTR,.. mà mình đã tìm hiểu trong những tháng vừa qua.

Tin liên quan:  SEO là gì ? Và vai trò quan trọng của SEO đối với website

Quảng Cáo Google Adwords Là Gì

Quảng Cáo Google Adwords Là Gì

Đây là tài khoản để mình chạy adwords, mình dùng tài khoản MCC để quản lý các tài khoản con, nếu không biết tài khoản MCC là gì thì bạn tham khảo bài viết này nhé. Link

Bây giờ thì giống như ai cũng vậy, mình sẽ giải thích Quảng Cáo Google Adword Là Gì ? và tầm quan trong của nó trong việc kinh doanh của bạn.

Ví dụ về 4 vị trí đầu và 4 vị trí cuối:

Đây là ví dụ cho 4 vị trí đầu và 3 vị trí cuối mà mình nói, với cùng 1 từ khóa “dịch vụ chạy adwords Phố Seo” thì nó sẽ hiện ra 4 thằng đầu tiên và 3 thằng cuối cùng.

Tại sao mình biết đây là 1 quảng cáo Google Adwords – Rất đơn giản, bạn chỉ cần xem cái ô màu xanh có chữ “Ad” hoặc “QC” nếu trang nào bạn xem thấy 1 trong 2 chữ này khi đang tìm kiếm, thì chắc chắn nó là quảng cáo Google Adword và không thể lẫn vào đâu được.

Và đến đây, nhiều bạn sẽ có thắc mắc “đã là quảng cáo thì tại sao lại là 4 vị trí đầu và 3 vị trí cuối, tại sao 3 vị trí cuối trang lại vẫn hiển thị quảng cáo”

Ở đây mình nói luôn, nó có 3 nguyên nhân chính, đó là giá thầu dưới mức quy định đặt ra, hiểu nôm na là bạn ở 1 dãy chợ có 5 chỗ ngồi từ đầu đến cuối cùng, ai trả tiền cao nhất sẽ được sạp đầu tiên và những người bỏ tiền thấp thứ 2, 3, 4, 5 sẽ ngồi theo thứ tự với mức giá mà họ bỏ ra để có được chỗ tốt hay không.

Vị trí thứ hạng từ khóa của quảng cáo Adwords cũng vậy, trong 1 quảng cáo về sản phẩm nào đó, thì không phải chỉ có bạn chạy mà còn rất nhiều người khác cùng chạy, nếu bạn trả giá càng cao sẽ tỉ lệ với việc bạn sẽ nằm ở đầu trang càng nhiều và những thằng ở phía dưới bạn là những thằng sẽ chạy ít tiền hơn và nó sẽ nằm lần lượt phía dưới quảng cáo của bạn. Và những thằng cuối trang là những thằng bỏ tiền ít nhất.

Theo như google đã quy định, và phân tích hành vi người dùng, thì người dùng thường có xu hướng kéo từ đầu trang xuống cuối để tìm kiếm. Thế nên, những vị trí cuối cùng cũng được coi là nơi quảng cáo và thế là google cũng sẽ tính phí phần này.

Theo mình đã và đang chạy quảng cáo, thì dù đầu trang hay cuối trang cũng sẽ có lượt nhấp tương tự, tuy nhiên, đầu trang sẽ có chỉ số nhấp chuột nhỉnh hơn so với ở cuối trang.

Đây là ví dụ về những từ khóa mình chạy, bạn có thể thấy được vị trí trung bình càng nhở thì tỉ lệ nhấp chuột cang cao và số lượng hiển thị càng nhiều, bởi những từ khóa đó là từ khóa ít cạnh tranh và có giá thầu thấp hơn những từ khác.

Các Chỉ Số Quan Trọng Để Làm Nên Chiến Dịch Thành Công

Trong Google Adwords, bạn cần nên biết những chỉ số mà theo mình là quan trọng nhất với trong google adword đó là:

  • CPC tối đa: Là mức giá thầu tối đa mà bạn sẽ trả cho 1 lượt click vào từ khóa của bạn.
  • Số nhấp chuột: Số lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo Google Adword của bạn
  • Hiển thị: Số lần hiển thị của mẫu quảng cáo của bạn trên google.
  • CTR: Tỉ lệ giữa số lần nhấp chuột trên hiển thị, ví dụ là bạn có 50 click chuột cho 100 hiển thị, thì ta sẽ có cách tính: 50/100 *100= 50% => CTR=50% bạn có thể xem hình ở trên để có thể hiểu hơn về CTR.
  • Chi phí: chi phí bạn mất đi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn có chứa từ khóa đó.
  • Vị trí trung bình: là tất cả vị trí trung bình của quảng cáo bạn khi người dùng gõ từ khóa có liên quan đến từ khóa của bạn đang chạy Quảng cáo, ở hình trên, mình chạy 4 từ khóa, thì vị trí trung bình của từng từ khóa này trong 1 khoảng thời gian nhất định được cập nhật ở cột vị trí đó, và nó cho biết ta nên đẩy giá thầu CPC lên bao nhiêu để đạt được mục đích của ta muốn.

Cách Chạy Quảng Cáo Sao Cho Chuyên Nghiệp Và Tối Ưu Nhất

Và với từng mẫu quảng cáo, không phải mình cứ set rồi nó sẽ chạy mà mình phải làm sao cho mẫu quảng cáo đó trông chuyên nghiệp và đẹp với mắt người dùng thì cơ hội để họ nhấp vào quảng cáo của mình và đi vào trang chúng ta tìm hiểu là một điều không hề dễ dàng, mình sẽ cho các bạn 2 ví dụ về mẫu quảng cáo gọi là thiếu chuyên nghiệp và sẽ ít lượt tương tác

Đây là mẫu quảng cáo mình search mặc dù không liên quan, tuy nhiên ta có thể học được rất nhiều từ các mẫu quảng cáo ở hình 2, TẠI SAO? Bạn có thể nhận thấy 2 hình này, mẫu quảng cáo ở hình số 1 rất có vấn đề về mặt thẩm mỹ và nó thiếu đi sự chuyên nghiệp với chỉ có 3 dòng, và họ không tận dụng được tối đa những đặc lợi mà quảng cáo Adword dành cho mình, nếu như với mẫu quảng cáo ở hình 1 thì mình chắc chắn sẽ không click vào, vì nhìn nó trông giống như không được cảm giác “an toàn” cho lắm

Và sang hình 2, bạn có thể thấy là những mẫu này họ làm rất chuyển nghiệp, và theo mình đánh giá là rất đẹp, phô hết những gì khách hàng cần biết. Bởi vì khách hàng họ rất khó tính, mặc dù quảng cáo mình set ok xong rồi, nhưng khi chạy nó lại rất xấu và thiếu tính chuyên nghiệp như hình  1 thì mình tin chắc sẽ ít người bấm vào, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách và CPC của bạn, và khiến mẫu quảng cáo sẽ bị điểm chất lượng kém -> giá thầu tang -> tốn chi phí.

Giá Thầu Quảng Cáo Được Tính Như Thế nào

Giá thầu quảng cáo bị tác động trực tiếp bởi 2 yếu tố:

Điểm chất lượngtrải nghiệm trang đích của người dùng, VÌ SAO?, nếu điểm chất lượng của bạn càng lớn thì giá thầu càng ít bạn hãy xem cách tính như ví dụ:

ADRANK               =             Điểm chất lượng *           Giá Thầu (CPC)

(Vị trí của từ khóa                 10điểm,2,3đ                     7000

Top 1,2,3,4)

A                                           10            *             7600                     =>           Adrank=76.000                  =>Top 1

B                                            9             *             8100                     =>           Adrank=72.900                 =>Top 2

C                                           8             *             9000                     =>           Adrank=72000                  =>Top 3

Ta                                          5              *             15000                   =>           Adrank=75000                  =>Top 4

Nhìn lên bảng này thì có thể bạn sẽ biết được mình nên là gì với adwords của mình, và với những bạn chưa biết, thì các bạn đừng nản chí mình sẽ ra nhiều bài hơn nữa để đáp ứng, mọi câu hỏi bạn cứ cmt ở dưới mình sẽ giải thích hết mọi thắc mắc về Google Adwords. Vì giờ không còn thời gian nên mình sẽ ra thêm nhiều bài để có thể đi chuyên sâu hơn về Cách Bid Giá Thấp Nhất, Cách Chống Cick Tặc,.. thôi mình thăng nha, bye bye các bạn nhớ đón xem những bài mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *